Chèo thuyền kayak cần lưu ý điều gì?

Chèo thuyền kayak cần lưu ý điều gì?

Chèo thuyền kayak dù là bộ môn thể thao mới du nhập nhưng đã nhanh chóng trở thành một trong những bộ môn thể thao dưới nước được nhiều người yêu thích. Chèo thuyền kayak không phải là bộ môn quá khó, cần nhiều kỹ thuật và hầu như ai cũng có thể chơi được, tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo sự an toàn và thực sự có những trải nghiệm tuyệt vời với bộ môn thú vị này.

Thứ nhất, bạn nên chèo thuyền với bạn bè, một mặt để tăng thêm sự thú vị của chuyến đi, cùng nhau trải nghiệm, thăm thú, thưởng ngoạn thiên nhiên, mặt khắc để đảm bảo sự an toàn khi gặp những sự cố chẳng may xuất hiện

Thứ hai, hãy luôn giữ liên lạc với người ngoài trong chuyến đi của bạn. Hãy xạc đầy pin cho chiếc điện thoại di động và nên chuẩn bị chiếc túi để đảm bảo điện thoại bạn luôn khô ráo, không bị ảnh hưởng đến liên lạc.

Thứ ba, hãy mang đầy đủ các dụng cụ cứu trợ như áo phao, dụng cụ nổi trên mặt nước để có thể an toàn khi có sự cố.

Thứ tư, chú ý trang phục phù hợp như áo, mũ chống nắng nếu thời tiết quá nóng nực hay áo phao ấm nếu trời lạnh giá

Thứ năm, hãy kiểm tra, theo dõi thời tiết trước chuyến đi, không nên chèo thuyền nếu có giông bão, mưa gió để đảm bảo sự an toàn.

Thứ sáu, nếu như bạn không rành địa hình hoặc mới trải nghiệm bộ môn này thì nên thuê hướng dẫn viên để chèo thuyền kayak. Người hướng dẫn viên này sẽ giới thiệu cho bạn những cảnh đẹp nhất trên cung đường đi, đồng thời hướng dẫn những kỹ thuật, trang bị đầy đủ, giúp cho chuyến chèo thuyền của bạn an toàn nhất.